การฉีดสลายไขมันเหนียง vs การร้อยไหมเหนียง

         มีเหนียงเยอะ มองด้านข้างแล้วเหมือนมีคาง 2 ชั้น ทำให้ขาดความมั่นใจเอามากๆ เวลาต้องก้มหน้าเหนียงก็จะล้นออกมา ดูอ้วนชัดเจนขึ้น ทำให้ขาดความมั่นใจ วิธีในการช่วยลดเหนียงนั้นจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันเหนียง ว่ามีมากน้อยแค่ไหน

 

เหนียง เกิดจากอะไร ??

       1.เหนียงบวมจากกินเค็ม ทำให้ร่างกายเกิดการบวมจากโซเดียม

       2. รับประทานอาหาร ขนม รสหวานเกินขนาด

       3. รับประทานดึกต้องระวังเรื่องอ้วน เหนียงใหญ่

       4. ดื่มแอลกอฮอล์ คุณมีความเสี่ยงเกิดเหนียงได้เยอะมาก

       5. ทานผักน้อย ทำให้ขับถ่ายของเสียได้ยาก

       6. ไม่ออกกำลังกาย

       7. พักผ่อนไม่เพียงพอ

       8. นอนผิดท่า ถ้าหมอนของเราสูงหรือต่ำเกินไปโดยเฉพาะนอนหมอนสูงกว่า3ใบและกำลังกดหน้าเล่นมือถือ  เราจะมีเหนียง มีรอยพับขึ้นทันทีลดอาการหน้าบวมด้วยท่านอนที่ถูกต้อง เพื่อให้เลือดและน้ำในร่างกายไหลเวียนได้ดี ทำให้หน้าหายบวมได้ แนะนำว่าให้หนุนหมอน 2 อันเพื่อให้ศีรษะอยู่สูงกว่าระดับหัวใจ


การฉีดสลายไขมันเหนียง

       การฉีดสลายไขมัน ตัวยาจะเข้าไปสลายเซลล์ไขมันให้มีขนาดเล็กลง จะถูกฉีดเข้าไปในชั้นไขมันใต้ผิวหนัง หลังฉีดประมาณ 1- 2 สัปดาห์ เซลล์ไขมันจะลดลงประมาณ 5-20% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ  แต่ในรายที่มีไขมันสะสมอยู่หนามากๆ จะต้องฉีดหลายครั้งอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากไม่สามารถสลายเซลล์ไขมันที่มีปริมาณมากได้หมด ภายในครั้งเดียว

การร้อยไหมเหนียง

       การร้อยไหมเหนียง เหมาะสำหรับท่านที่มีปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย ไม่กระชับ และไม่ได้มีไขมันสะสมมากนัก 

       การร้อยไหมสามารถปรับโครงสร้างผิว ไหมที่ร้อยเป็นไหมละลาย ซึ่งจะค่อยๆละลายไปเองภายใน 6 เดือน ในระยะเวลาดังกล่าว โครงสร้างผิวจะสร้างเส้นใยคอลลาเจนให้มาพันรอบตามแนวเส้นไหม เมื่อไหมค่อยๆละลายไป ผิวจะตึงกระชับจากคอลลาเจนที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่จากการร้อยไหม จึงทำให้ผิวหนังบริเวณเหนียงตึงกระชับได้ แต่ในท่านที่มีไขมันใต้เหนียงมากๆ เส้นใยคอลลาเจนที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ ไม่สามารถที่จะอุ้มน้ำหนักของไขมันขึ้นไว หากมีไขมันเยอะแล้วร้อยไหม อาจจะไม่เห็นผลเท่าที่ควร

       ดังนั้น ผู้ที่มีไขมันบริเวณเหนียงเยอะและหนา ควรจะฉีดสลายไขมันก่อน เพื่อให้ไขมันหลวมขึ้นและลดลง  เมื่อไขมันเหนียงน้อยลงแล้ว จึงใช้วิธีการร้อยไหมเหนียง เพื่อกระชับผิวบริเวณเหนียง และจะช่วยให้เห็นกรอบหน้าชัดขึ้นได้แล้วการดูแลหลังจากฉีด หรือร้อยไหมเหนียงล่ะ ??

      💖 ควรดื่มน้ำวันละอย่างน้อย 2 ลิตร 

      💖อาจจะพบอาการบวมช้ำ หรืออาการเจ็บปวดบ้างเล็กน้อย ขณะที่ทำและหลังทำ 1-3 วัน 

      💖 ควรเลี่ยงการ การเข้าอบซาวน่า การนวด การดื่มแอลกอฮอล์ หรือการทำทรีทเม้นต์ใดๆ หลังทำประมาณ 1 อาทิตย์ เพื่อลดการฟกช้ำให้น้อยลง

แสดงความคิดเห็น