Filler คืออะไร? VC Clinic มีคำตอบ!

📷 อยากสาวๆสวยทั้งตัวจริงและในจอ ถ่ายรูปโดยไม่ต้องใช้แอฟฯ แค่เพียงตัวช่วยโดยไม่พึ่งศัลยกรรม ก็สามารถเป๊ะเว่อร์โดยไม่ต้องพึ่งแอฟฯ แต่งรูป เพราะริ้วรอยร่องลึกบนใบหน้าจะหมดไป แล้วกลับมาดูเต่งตึงอีกครั้ง จะไปไหนก็มั่นใจในความสวยด้วย ฟิลเลอร์ 💕


💢เมื่ออายุมากขึ้น ผิวจะผลิตคอลลาเจนน้อยลงไปเรื่อยๆ ผิวจะขาดความหยืนหยุ่น  ไม่สดใสเหมือนก่อน ใบหน้าจะเริ่มหย่อนคล้อย แก้มตอบ มีร่องแก้ม ใต้ตาลึก ริ้วรอยต่างๆจะเริ่มเห็นชัดขึ้น ฟิลเลอร์คือคำตอบในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้💢


👉 Filler (ฟิลเลอร์) 

       คือการฉีดเติมเต็มด้วยสาร Hyaluronic Acid ซึ่งเป็นสารประกอบสำคัญของคอลลาเจน เป็นกระตุ้นให้คอลลาเจนใต้ผิวหนังกลับมาทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพอีกครั้ง ผิวจะตื้นขึ้น ผิวพรรณจะกลับมาเปล่งปลั่ง สดใส แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยนั่นเอง


👉 Filler (ฟิลเลอร์) จะช่วยยกกระชับ ปรับรูปหน้าให้ได้รูปสวย สามารถฉีด Filler(ฟิลเลอร์) ได้ทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น คาง ริมฝีปาก ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ร่องแก้ม ใต้ตา ลำคอ หลังมือ หรือแม้แต่ผิวที่หน้าอก


👉Filler แต่ละส่วนควรเติมกี่ซีซี ?


👉 Filler (ฟิลเลอร์) อันตรายไหม ?

ฟิลเลอร์ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายท่านคิด การฉีดสารที่เป็นส่วนประกอบของคอลลาเจนที่มีอยู่แล้วในผิวหนัง จึงสามารถย่อยสลายไปเองตามกลไกการทำงานของร่างกาย ผลของการรักษาจะอยู่ได้ประมาณ 9-12 เดือน จึงไม่เป็นอันตรายใดๆต่อร่างกาย

**ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล**

👉 ประเภทและการทำงานของการฉีดฟิลเลอร์

ชนิดของฟิลเลอร์มีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท คือ

        1. ระดับชั่วคราว เช่น สารไฮยารูโรนิกแอซิดที่ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ เมื่อฉีดเข้าบริเวณที่ต้องการแก้ไขแล้วจะคงอยู่ได้ประมาณ 4 – 6 เดือน จัดว่ามีความปลอดภัยสูงและสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ 

        2.ระดับถาวร เช่น เม็ดพลาสติก ซิลิโคน หรือน้ำมันพาราฟิน ซึ่งจะให้ผลลัพธ์แบบถาวรที่ไม่สามารถสลายออกเองได้ และระบุผลข้างเคียงในระยะยาวไม่ได้ อีกทั้งไม่แนะนำให้ฉีดชนิดนี้ด้วยเช่นกัน

        การฉีดฟิลเลอร์จะใช้เวลาประมาณ 15 – 30 นาที เมื่ออยู่ในตำแหน่งที่ต้องการแก้ไขและจะเห็นผลทันที โดยสามารถให้ผลลัพธ์ได้นานถึง 6 เดือน ถึง 1 ปี หรือขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน


👉 ใครที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์

        การฉีดฟิลเลอร์เหมาะกับผู้ที่มีริ้วรอยหรือร่องลึกรอบดวงตา บริเวณร่องแก้ม และช่วยแก้ไขปรับแต่งรูปหน้าให้ได้ส่วนสัดที่ดี ช่วยเติมเต็มแก้มที่ตอบ เติมเต็มบริเวณขมับ ให้เปล่งปลั่งและเต่งตึง ดูอ่อนวัย


👉 ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์

        หลังฉีดฟิลเลอร์จะเห็นผลทันที แบบฉีดปุ๊บ ก็สวยปั๊บ ใช้เวลาน้อย แถมไม่ต้องพักฟื้นอีกด้วย สามารถยกกระชับหรือปรับโครงสร้างใบหน้าให้ได้รูป เติมเต็มทั้งใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ได้ตามต้องการ รวมทั้งช่วยเสริมโหงวเฮ้งตามความเชื่อได้อีกด้วย


👉 วิธีดูแลตนเองก่อนฉีดฟิลเลอร์

        - ห้ามรับประทานยาหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบางชนิด อย่างเช่น แอสไพริน หรือวิตามินอี และถ้ามีอาการแพ้ยาจะต้องแจ้งแพทย์ให้ทราบล่วงหน้า


👉 วิธีดูแลตนเองหลังฉีดฟิลเลอร์

         • 12 ชั่วโมงแรก ห้ามแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงทุกชนิด

         • ห้ามออกกำลังกายภายใน 48 ชั่วโมงแรก หรือสัมผัสความร้อนด้วยวิธีต่างๆ รวมทั้งห้ามถูหน้าแรงๆ ด้วยเช่นกัน

         • ควรดื่มน้ำมากๆ ประมาณวันละ 12 แก้ว

        • ควรงดแอลกอฮอล์ ประมาณ 2-14 วันหลังฉีดและควรทานยาตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด


👉ฟิลเลอร์ไม่เหมาะกับใคร ?

        - ห้ามฉีดฟิลเลอร์ในสตรีมีครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร 

        - ผู้ที่มีปัญหาเลือดออกแล้วหยุดยาก

        - ผู้ที่มีภาวะโรคเลือดผิดปกติ

        - ผู้ที่มีภาวะติดเชื้อบริเวณผิวหนัง


👉วิธีดูฟิลเลอร์แท้หรือเทียม !


        เพียงเท่านี้ คุณก็สวยได้แบบเป็นธรรมชาติ ภายในเพียงไม่กี่นาที ไม่มีโป๊ะแน่นอน 😊😊

แสดงความคิดเห็น