กรอบหน้าชัดเป๊ะ ไร้คางสองชั้น ด้วยร้อยไหม

   อยากกรอบหน้าชัด ถ่ายรูปมุมไหนก็เป๊ะทุกองศา แต่ติดอยู่ที่ตรงเหนียง!! ปัญหาระดับชาติของใครหลายคน ลดเท่าไหร่ก็ไม่ลง ออกกำลังกายหนักแค่ไหนก็ไม่หายสักที วันนี้เรามีทางออกให้สาวๆ ที่กำลังมองหาวิธีอยู่เหนียงเกิดจากอะไร

       เหนียง หรือ คางสองชั้น เกิดจากการสะสมของชั้นไขมันใต้ผิวหนังเป็นเวลานาน ไม่ได้ออกกำลังกายเป็นเวลานาน หรือกินอาหารที่มีไขมันสูง, หวานเกิน เพราะทำให้เกินการสะสมของไขมันได้ หรือได้รับโซเดียมในอาหารรสเค็มมากเกินไป จนทำให้ร่างกายกักเก็บน้ำไว้มากเกินจนทำให้เกิดอาการบวมน้ำได้ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนทำให้เกิดเหนียงหรือไขมันสะสมในบริเวณต่างๆได้ หากเราปล่อยไว้นานยิ่งทำให้เกิดการรสะสมที่เยอะขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้เห็นบริเวณเหนียงได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แถมยังทำให้กรอบหน้านั้นดูไม่คมชัดอีกด้วย 


ร้อยไหมเหนียง  

        การร้อยไหม สามารถช่วยยกกระชับใบหน้า เก็บเหนียงที่หย่อนยานจากการลดน้ำหนัก ฉีดสลายแฟต ฟื้นฟูผิวได้โดยการร้อยไหมละลายชนิด PDO (Polydioxanone) โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และมีผลข้างเคียงน้อย ซึ่งเป็นไหมละลายที่ความปลอดภัยสูง ไหมละลายชนิดนี้แต่เดิมใช้ในการเย็บเนื้อเยื่อเกี่ยวพันหรือเส้นเลือดในร่างกายจากนั้นร่างกายจะค่อยๆ กำจัดออกจากร่างกายภายใน 6 เดือน หลังจากร้อยไหมคนไข้จะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงทันที และจะเริ่มเห็นผลชัดเจนมากขึ้นภายใน 1-3 เดือน เห็นผลชัดเจนที่สุดใน 6 เดือน และอยู่ได้นาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษา แต่ในท่านที่มีไขมันใต้เหนียงมากๆ เส้นใยคอลลาเจนที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ ไม่สามารถที่จะอุ้มน้ำหนักของไขมัน ดังนั้นหากมีไขมันเยอะแล้วร้อยไหม อาจจะไม่เห็นผลเท่าที่ควร แนะนำควรจะฉีดสลายไขมันก่อน เพื่อให้ไขมันไม่จับตัวเป็นก้อนสลายไปในบางส่วนหลวมขึ้นและลดลง  เมื่อไขมันเหนียงน้อยลงแล้ว จึงใช้วิธีการร้อยไหมยกกระชับเพื่อเก็บรายละเอียดให้สวยเป๊ะ กรอบหน้าชัดขึ้นได้

ก่อนและหลังทำการดูแลหลังทำ 

  • หลังทำอาจจะมีอาการบวมแดง เขียวช้ำ หรือคันได้ในจุดที่ทำเป็นปกติ ให้หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวดในจุดนั้นๆ อาการต่างๆจะค่อยๆดีขึ้นภายใน 5-7 วัน

  • งดดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ และอาหารหมักดองในช่วง 7-14 วันหลังทำเพราะมีสารที่ทำให้เส้นเลือดขยายตัวจะทำให้ยุบบวมช้า และผลการรักษาอยู่ได้สั้นลง

  • หลังจากการร้อยไหมไม่ควรล้างหน้าแรงๆ หรือนวดหน้า เพราะอาจจะทำให้เส้นไหมเคลื่อนที่ได้ และควรงดการเข้าซาวน่า ห้องอบ เลเซอร์เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ 

  • ทานยาตามที่แพทย์สั่งให้ครบ

  • หากท่านรู้สึกถึงเสียง กึกๆ เวลาอ้าปากเป็นเสียงของไหมตามปกติ ไม่มีการขาดหรือหลุด เป็นเพียงการดึงรั้งของเส้นไหมในช่วง 1-2 สัปดาห์แรก หลังจากนั้นจะค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ

  • กรณีท่านสัมผัสได้ถึงปมไหมด้านนอกผิวนั้น ห้ามแกะ เกา หรือดึงเอง สามารถเข้ามาให้แพทย์สะกิดและตัดออกให้ได้


รีวิวร้อยไหมเหนียง


โปรโมชั่น


แสดงความคิดเห็น