ดูแลหลุมสิว
หลุมสิวเป็นกระบวนการการรักษาตัวเองของร่างกายหลังจากเกิดบาดแผลหรือการอักเสบ โดยส่วนมากถ้าการอักเสบหรือบาดเจ็บเกิดแค่ผิวชั้นบนก็จะไม่ทิ้งรอยแผลที่ยุบตัวให้เห็น แต่ถ้าหากเกิดในชั้นที่ลึกลงยังผิวชั้นใน การรักษาแผลจะสร้างพังผืดที่ดึงรั้งทำให้ผิวหนังยุบลงไป จึงเกิดเป็นหลุมสิวนั่นเอง ทาง VC Clinic มีวิธีการรักษาหลุมที่เห็นผลทันทีหลังทำ นั่นก็คือ Derma complete เป็นการเติมเต็มหลุมสิวด้วยไฮยารูลินิคเข้มข้น ผสมผสนานวิตามินและคอลลาเจน ในการรักษานั้นของเราเป็นการใช้ปลายเข็มเข้าไปตัดพังที่เรียกกันว่า Subsition เมื่อพังผืดไม่ยึดเกาะกันแล้วร่างกายจะสามารถซ่อมแซมได้อย่างสมบูรณ์ รวมถึงตัวยาที่เราใช้ช่วยให้กระบวนการรักษาไวขึ้น เห็นผลลัพธ์ว่าหลุมสิวตื้นได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

สาเหตุหลุมสิว

         หลุมสิวเป็นกระบวนการการรักษาตัวเองของร่างกายหลังจากเกิดบาดแผลหรือการอักเสบ โดยส่วนมากถ้าการอักเสบหรือบาดเจ็บเกิดแค่ผิวชั้นบนก็จะไม่ทิ้งรอยแผลที่ยุบตัวให้เห็น แต่ถ้าหากเกิดในชั้นที่ลึกลงยังผิวชั้นใน การรักษาแผลจะสร้างพังผืดที่ดึงรั้งทำให้ผิวหนังยุบลงไป จึงเกิดเป็นหลุมสิวนั่นเอง

การรักษาหลุมสิว ทำอย่างไร ใช้ตัวไหนในการรักษา ?         

         หลุมสิว ปัญหาที่แก้ยากและใช้เวลานานกว่าหลุมสิวจะหาย บางคนก็เป็นมาตั้งแต่ตอนเด็กๆ ทายา หาหมอหลายต่อหลายที่แล้วก็ยังไม่หาย
แต่ในปัจจุบันมีวิธีการรักษาหลุมที่เห็นผลทันทีหลังทำ นั่นก็คือ Derma complete เป็นการเติมเต็มหลุมสิวด้วยไฮยารูลินิคเข้มข้น ผสมผสนานวิตามินและคอลลาเจน ในการรักษานั้นของเราเป็นการใช้ปลายเข็มเข้าไปตัดพังที่เรียกกันว่า Subsition เมื่อพังผืดไม่ยึดเกาะกันแล้วร่างกายจะสามารถซ่อมแซมได้อย่างสมบูรณ์ รวมถึงตัวยาที่เราใช้ช่วยให้กระบวนการรักษาไวขึ้น เห็นผลลัพธ์ว่าหลุมสิวตื้นได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ❤


ประโยชน์ของ กรดไฮยาลูรอนิค ที่มีต่อผิวหน้า

         แต่สำหรับผิวหน้าของเรานั้น กรดตัวนี้จะมีหน้าที่ต่างกัน โดยหน้าที่หลักๆ มันจำช่วยเก็บกักความชุ่มชื่นให้กับผิว โดยมันมีฤทธิในการดูดน้ำใต้ผิว ให้มาอยู่บริเวณผิวหนังชั้น dermis (ผิวชั้นล่าง) และกระจายไปถึงผิวหนังชั้น epidermis (ผิวหนังชั้นบน) ทำให้ผิวชุ่มน้ำ ผิวหน้าก็จะดูอ่อนกว่าเยาว์ ดูเนียนเรียบขึ้น ริ้วรอยลดลง มีความยืดหยุ่น นุ่มนวล และดูมีชีวิตชีวากรดไฮยาลูรอนิค ยังช่วยให้รักษาอาการบาดเจ็บของเซลล์ผิวหนังได้เร็วกว่าเดิม 80% อีกด้วย

         นั่นหมายความว่าผิวจะสามารถสมานและฟื้นฟูตัวเองได้เร็วขึ้น ผลดีอีกข้อนั่นก็คือการช่วยทำให้ผิวดูเต่งตึงขึ้นด้วย (plump effect) และโดยปรกติการไหลเวียนของเลือดจะเป็นตัวนำของเสียออกจากเซลล์ตามธรรมชาติ แต่สำหรับเซลล์ผิวที่ไม่ได้ติดต่อกับเส้นเลือดโดยตรง กรดไฮยาลูรอนิคนั้นจะช่วยเพิ่มการนำสารอาหารเข้าสู่เซลล์ผิวในส่วนนั้น และยังช่วยกำจัดของเสียออกจากเซลล์เหล่านั้นครับ


แล้วเราจะแพ้ไฮยาลูรอนิค ไหมเพราะมันเป็นกรด??

          เรื่องการแพ้ แทบจะไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะทางการแพทย์ได้ทำการทดสอบ และได้รับมาตรฐานจาก อย เรียบร้อยแล้ว แทบจะพูดได้ว่าสาร Hyaluronic ที่สกัดมาคล้ายกับกรดไฮยาลูรอนิคที่ร่างกายเราสร้างขี้นเอง ทำให้อาการแพ้แทบจะไม่พบเลย และกรณีที่เราฉีดลงผิวมันจะสลายไปพร้อมกระบวนการขับของเสียของร่างกายเราตามปกติ ยิ่งทำให้มั่นใจได้ว่าไม่ตกค้าง ไม่อันตรายแน่นอน


การดูแลหลังรักษาหลุมสิว  

  • ดื่มน้ำสะอาดมากๆ อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว
  • งดการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางภายใน 12 ชั่วโมงแรกหลังการฉีด
  • หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายในช่วง 1-2 วันแรกหลังการฉีด 
  • หลีกเลี่ยงการถูหรือขัดหน้าแรงๆ
  • งดการทำเลเซอร์ ซาวน่า หรือกิจกรรมที่ต้องโดนความร้อน ในช่วง 2 สัปดาห์แรกหลังฉีด
  • งดการดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 2 วันหลังการฉีด