ฟิลเลอร์
การฉีดฟิลเลอร์เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย มีร่องลึกรอบดวงตา มุมปาก หรือบริเวณอื่นๆ และผู้ที่ต้องการปรับแต่งรูปหน้า รวมถึงช่วยเติมเต็มแก้มที่ตอบให้เปล่งปลั่ง และเต่งตึง ทำให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ดีไหม สามารถฉีดส่วนไหนบนใบหน้าได้บ้าง?

สำหรับผู้ที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์บนใบหน้า อาจจะกำลังสงสัยว่าฟิลเลอร์คืออะไร และฉีดไปเพื่ออะไร จะฉีดฟิลเลอร์ดีไหม? ซึ่งถ้าหากคุณยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับคำถามเหล่านี้ มาทำความเข้าใจถึงการฉีดฟิลเลอร์กันตั้งแต่แรกเริ่มกันดีกว่า

ฟิลเลอร์ (Filler) คืออะไร?

ฟิลเลอร์คือสารเติมเต็ม (Hyaluluronic Acid) ที่มีสรรพคุณช่วยทำให้ใบหน้าเต่งตึง มีน้ำมีนวล ช่วยเติมเต็มบริเวณที่มีริ้วรอยลึกเช่น บริเวณหน้าผาก บริเวณรอบดวงตา โดยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะช่วยให้ผิวบริเวณนั้นมีความเต่งตึงขึ้น ลดความหมองคล้ำ หรือหากใครที่มีปัญหาบริเวณร่องลึกที่ริมฝีปากก็สามารถฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อแก้ปัญหานี้ได้เช่นกัน นอกจากนี้ฟิลเลอร์บางชนิดยังมีส่วนช่วยเติมคอลลาเจนให้ผิว ทำให้ผิวกลับมาดูอิ่มเอิบ ผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยภายในระยะเวลาอันสั้น อีกทั้งฟิลเลอร์ยังถูกนำมาใช้ในการแก้ไขปรับแต่งรูปหน้าอย่างเช่น เติมริมฝีปาก เติมร่องแก้มให้ดูอวบอิ่ม ปรับแต่งจมูกให้ดูโด่งขึ้น ตลอดจนใช้เพื่อฟื้นฟูผิวพรรณให้กลับมากระชับเปล่งปลั่งอีกครั้ง

การฉีดฟิลเลอร์เหมาะกับใคร?

สำหรับผู้ที่กำลังคิดว่าจะการฉีดฟิลเลอร์ดีไหม? และการฉีดฟิลเลอร์เหมาะสมกับใครบ้าง  VC Clinic ขอแนะนำว่าการฉีดฟิลเลอร์เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย มีร่องลึกรอบดวงตา มุมปาก หรือบริเวณอื่นๆ บนในหน้า รวมถึงผู้ที่ต้องการปรับแต่งรูปหน้าให้มีสัดส่วนที่ลงตัวมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ช่วยเติมเต็มร่องแก้มให้ดูตื้นขึ้น ใบหน้าดูสดใสอ่อนเยาว์ หรือจะเป็นฟิลเลอร์ใต้ตาที่ช่วยทำให้บริเวณใต้ตาดูเต่งตึงขึ้น ดังนั้นหากคุณมีปัญหาผิวดังที่กล่าวมาข้างต้น การฉีดฟิลเลอร์จะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นฟิลเลอร์คาง ฉีดฟิลเลอร์ปาก หรือส่วนอื่น ๆ ก็ตาม

การฉีดฟิลเลอร์ดีไหม?

การฉีดฟิลเลอร์คือตัวช่วยในการเติมเต็มส่วนที่มีริ้วรอย หรือส่วนที่ต้องการให้กลับมาเต่งตึงและดูมีมิติอีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีข้อดีอีกมากมายที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน

 •  สามารถฉีดเพื่อแก้ปัญหาได้ทุกส่วนบนใบหน้า ตั้งแต่ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์คาง ฉีดฟิลเลอร์ปากไปจนถึงการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
 • เห็นผลทันที ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์และผิวพรรณดูเปล่งประกายมากยิ่งขึ้น
 • มีความปลอดภัยสูง แทบจะไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ และไม่มีสารตกค้างในร่างกาย

ฉีดฟิลเลอร์ใช้เวลานานไหม และอยู่ได้นานเท่าไหร่?

การฉีดฟิลเลอร์แต่ละครั้งจะใช้เวลาทำประมาณ 15-30 นาที เมื่อฟิลเลอร์อยู่ในตำแหน่งที่ต้องการแก้ไขแล้วก็จะเห็นผลเลยทันทีหลังฉีด และจะเห็นผลชัดที่สุดในวันที่ 5 หลังทำการฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว ปกติแล้วผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานตั้งแต่ 6 เดือนไปจนถึง 2 ปี หรืออาจจะนานกว่านั้นโดยขึ้นอยู่กับสารฟิลเลอร์ที่ฉีด ความเหมาะสมของชนิดฟิลเลอร์และปัญหาของผิว รวมถึงการดูแลตนเองหลังฉีดฟิลเลอร์ด้วยวิธีดูแลตัวเองหลังจากทำการฉีดฟิลเลอร์

หลังจากฉีดฟิลเลอร์เสร็จแล้วแนะนำให้ดื่มน้ำ 8-16 แก้วเป็นประจำทุกวันในช่วง 4 วันแรก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการอุ้มน้ำให้กับฟิลเลอร์ เพื่อทำให้ผิวเต่งตึง และมีความยืดหยุ่นเป็นอย่างดี ที่สำคัญเลยคือการงดดื่มแอลกอฮอล์ภายใน 24 ชม. หลังฉีด งดการเข้าห้องซาวน่า ไม่นวดหน้า ไม่ทำการกรอผิว และไม่ควรทำเลเซอร์ 2 สัปดาห์แรกหลังฉีดฟิลเลอร์ นอกจากนี้แนะนำให้งดออกกำลังกายหนัก ๆ ในช่วง 2 วันแรกอีกด้วย เพื่อลดความเสี่ยงใดที่อาจจะทำให้เกิดอาการบวมช้ำนั่นเองฉีดฟิลเลอร์แต่ละส่วน ควรเติมกี่ cc ดี?

 • ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ควรฉีดประมาณ 1-3 cc ช่วยเติมร่องแก้มให้ตื้นขึ้น
 • ฉีดฟิลเลอร์ปาก ไม่ควรเกิน 1 cc ช่วยทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม
 • ฟิลเลอร์ใต้ตา ควรฉีดประมาณ 1-2 cc ช่วยลดริ้วรอยและความหมองคล้ำใต้ตา
 • ฟิลเลอร์คาง ประมาณ 1-3 cc ช่วยปรับรูปหน้า ทำให้คางได้รูปมากยิ่งขึ้น
 • ฟิลเลอร์หน้าแก้ม ไม่ควรเกิน 1-2 cc จะช่วยปรับรูปแก้มและเสริมแก้มให้ได้รูป
 • ฟิลเลอร์แก้มตอบ ฉีดได้ประมาณ 1-4 cc ช่วยทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ ผิวเรียบเนียน ลดการแก้มตอบ
 • ฟิลเลอร์ขมับ ไม่ควรเกิน 1-4 cc ช่วยเพิ่มความสมดุลให้กับใบหน้า

เหตุผลที่ควรฉีดฟิลเลอร์กับ VC Clinic

VC Clinic (วีซี คลินิก) คลินิกเวชกรรมชื่อดังย่านรัชดา-สุทธิสาร ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการปรับแต่งรูปหน้าด้วยวิธีการฉีดฟิลเลอร์ ให้บริการด้านการเสริมความงามอย่างครบวงจร ด้วยอุปกรณ์คุณภาพสูง สะอาดและทันสมัย พร้อมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและบุคลากรที่มากประสบการณ์ ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกบริการจากเรา ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์คาง หรือฉีดฟิลเลอร์บริเวณอื่น ๆ นั้น มีความปลอดภัยสูงอย่างแน่นอน เพราะเราเน้นถึงบริการที่มีคุณภาพได้มาตรฐานในทุกๆ ขั้นตอน

 • มีฟิลเลอร์ให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ ตามคุณสมบัติและราคาที่ต้องการ
 • ให้บริการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างใกล้ชิดทุกเคส
 • ได้มาตรฐานและปลอดภัย ใช้เครื่องมือที่สะอาดและทันสมัย
 • มีบริการให้คำปรึกษาจากแพทย์ ฟรี!

ฟิลเลอร์ที่ VC Clinic

ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane คือสารเติมเต็มในกลุ่ม Hyaluronic Acid หรือ HA ซึ่งมีคุณสมบัติในการเติมเต็มริ้วรอยและร่องลึกให้ตื้นขึ้น รวมถึงช่วยในการเพิ่มปริมาณเนื้อเยื่อ (Augmentation) อีกทั้งยังเป็น HA ที่มีความคงตัวและมีความปลอดภัยสูง กล่าวคือไม่ได้สกัดมาจากสัตว์ จึงเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “NASHA” (Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid) นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายมากกว่า 6 ล้านทรีตเมนต์ทั่วโลก โดยมีการรับรองจาก FDA จากสหรัฐอเมริกา และ CE Marks จากยุโรป อีกทั้งยังเป็นสารเติมเต็มชนิดเดียวที่ได้รับใบอนุญาตให้นำเข้าจากองค์การอาหารและยา (อย.) ของไทย และสามารถใช้ได้อย่างถูกต้องในประเทศไทย

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ Restylane

 • ฟิลเลอร์ Restylane หรือ NASHA (Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid) ไม่ได้ผลิตมาจากสัตว์จึงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือการระคายเคือง
 • ผ่านการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างโมเลกุลน้อยที่สุด กล่าวคือน้อยกว่า 1% (Minimal Stabilization) จึงใกล้เคียงกับสารไฮยาลูโรนิคแอซิดตามธรรมชาติที่มีอยู่ในร่างกายของมนุษย์มากที่สุด ทำให้อยู่ในร่างกายได้นานกว่าสารเติมเต็มชนิดอื่น ๆ และไม่ก่อให้เกิดการแพ้
 • มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำสูง สามารถอุ้มได้เป็นเวลานาน เสมือนมีโมเลกุล Restylane อยู่หลายโมเลกุล จึงทำให้อยู่ในร่างกายได้นานขึ้น คุณสมบัตินี้เรียกว่า Isovolemic Degradation
 • มีคุณสมบัติในการยกผิวได้ดี (Lifting Capacity) จึงไม่จำเป็นต้องใช้ปริมาณมาก ใช้เพียงเล็กน้อยก็สามารถแก้ปัญหาริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว
 • ฟิลเลอร์ Restylane นั้นมีราคาที่ไม่แพงและไม่ถูกจนเกินไป แต่ถ้าหากเปรียบเทียบกับฟิลเลอร์ Neuramis แล้ว ก็จะแพงกว่ากันขึ้นมานิดหน่อย ทั้งนี้ก็แล้วแต่ความสะดวกและความต้องการของผู้รับบริการ

ฟิลเลอร์ Neuramis

ฟิลเลอร์ Neuramis เป็นฟิลเลอร์คุณภาพเกรดพรีเมียม นำเข้าจากประเทศเกาหลี โดยเป็นสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic acid หรือ HA ที่มีความใกล้เคียงกับสารที่ร่างกายมนุษย์สร้างขึ้นเองได้ตามธรรมชาติ แต่ร่างกายจะผลิตสารเหล่านี้ได้น้อยลงเมื่อคนเราอายุมากขึ้น ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเติมเต็มสารนี้เข้าไปในร่างกายเพื่อช่วยคงสภาพความอ่อนเยาว์ของผิว และช่วยเติมเต็มส่วนที่หย่อนคล้อยให้กลับมากระชับเต่งตึงอีกครั้ง

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ Neuramis

 1. ฟิลเลอร์ Neuramis มีส่วนประกอบของไฮยาลูรอนที่มีคุณภาพสูง มีความเสถียรมาก ฉีดแล้วจะไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง
 2. หลังจากฉีดแล้วจะช่วยทำให้ผิวดูเนียนใส เป็นธรรมชาติ ไม่แข็งหรือจับตัวเป็นก้อน อีกทั้งสารไฮยาลูรอนยังสามารถจับตัวภายในชั้นผิวได้เป็นอย่างดี โดยไม่ไหลไปยังจุดอื่น ๆ ที่ไม่ต้องการ
 3. สามารถใช้ฉีดเพื่อปรับปรุงผิวหน้าได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นฉีดฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์คางและส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย
 4. ฟิลเลอร์ Neuramis มาพร้อมเทคโนโลยีที่รับประกันความปลอดภัย การันตีว่าไฮยาลูรอนมีระยะเวลาการคงรูปได้นานกว่าฟิลเลอร์แบรนด์อื่น ๆ โดยระยะเวลาเฉลี่ยนั้นอยู่ที่ 6-12 เดือน
 5. ไม่มีสารปนเปื้อนหรือจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย จึงสามารถฉีดได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกลัวการอักเสบหรือติดเชื้อ
 6. ฟิลเลอร์ Neuramis ได้รับการรับรองจาก FDA ซึ่งเป็นองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา ว่ามีความปลอดภัยในการนำมาใช้ฉีดเข้าสู่ร่างกาย และยังสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง
 7. สำหรับฟิลเลอร์ Neuramis นั้นราคาไม่แพง เป็นฟิลเลอร์ระดับพรีเมียม หากเปรียบเทียบกับฟิลเลอร์ที่ผ่านอย.ไทยแบรนด์อื่น ๆ แล้ว ก็ถือว่าเป็นฟิลเลอร์ที่มีราคาที่จับต้องได้ และมีความปลอดภัยสูงวิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้ ต้องดูที่ตรงไหน?

หากคุณมีความกังวลเกี่ยวกับฟิลเลอร์ว่าเป็นของแท้หรือไม่ ก่อนที่จะใช้บริการฉีดฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์คาง ฟิลเลอร์ร่องแก้มและส่วนอื่น ๆ จากคลินิกต่าง ๆ คุณสามารถลองสังเกตจุดเหล่านี้เพื่อยืนยันคุณภาพของฟิลเลอร์ที่ใช้ในการเสริมความงาม

ฟิลเลอร์ Restylane

การสังเกตจากภายนอก สามารถสังเกตได้จาก 3 ส่วนเหล่านี้

 • ต้องมีสังเกตเกอร์สีทองมุมขวาบนกล่อง
 • ข้างกล่องต้องมีเลขอ้างอิง Lot Serial No.
 • กล่องบรรจุภัณฑ์จะต้องปิดผนึกทั้งสองด้าน

การสังเกตจากภายใน สามารถสังเกตได้จาก 3 ส่วนดังนี้

 • ภายในกล่องจะต้องบรรจุ Sterile Set และต้องหักฝาจุกสีขาวขุ่นออกเพื่อใช้งานฟิลเลอร์
 • หลอดยาจะต้องมีสติกเกอร์อ้างอิงระบุไว้
 • ในกล่องจะต้องมีฉลากกำกับยา

คุณสามารถนำเลข Serial no. ด้านข้างกล่องในการตรวจสอบได้ โดยการโทรไปยังบริษัท Galdderma (ประเทศไทย) ที่เบอร์ 02-023-1800 ต่อ 402

ฟิลเลอร์ Neuramis

การสังเกตจากภายนอก สามารถสังเกตได้จาก 3 จุดดังต่อไปนี้

 • ด้านขวาของกล่องจะต้องมี QR Code ติดอยู่ พร้อมกับตัวหนังสือสีแดงเขียนว่า “Scratch Here”
 • ด้านข้างจะต้องมีสติกเกอร์ QR Code Serial No. และหมายเลขอ้างอิงระบุไว้
 • กล่องจะต้องถูกซีลมาอย่างดี ไม่มีรอยปรุ

ลักษณะภายใน สามารถสังเกตได้จาก 3 จุดดังต่อไปนี้

 • ภายในจะต้องบรรจุ Sterile Set หลอดฟิลเลอร์
 • ด้านหลังกล่องจะต้องมี Lot Serial No. ติดอยู่
 • ตัวเข็มฟิลเลอร์จะถูกปิดด้วยจุดสีเทา
 • ด้านของหลอดฟิลเลอร์จะต้องมี Serial No. ติดอยู่

คุณสามารถเช็กว่าฟิลเลอร์แท้หรือไม่ ได้ด้วยการสแกน QR Code จากด้านหน้ากล่อง

ฟิลเลอร์ BELOTERO

สังเกตลักษณะภายนอกได้จาก 2 จุดต่อไปนี้

 • กล่องบรรจุภัณฑ์จะต้องเป็นแนวตั้ง
 • ด้านซ้ายของกล่องจะต้องประทับชื่อบริษัท Merz Aesthetic ซึ่งเป็นบริษัทที่นำเข้า

สังเกตลักษณะภายในได้จาก 3 จุดต่อไปนี้

 • ภายในจะต้องบรรจุ Sterile Set หลอดฟิลเลอร์
 • แถบสีที่ติดอยู่บน Syringe จะต้องเป็นสีเดียวกันกับแถบสีด้านนอกตัวกล่อง
 • บน Syringe จะมี Lot Serial No. ติดอยู่

คุณสามารถนำเลข Serial no. ด้านข้างกล่องในการตรวจสอบได้ โดยการโทรไปยังบริษัท Galdderma (ประเทศไทย) ที่เบอร์ 02-023-1800 ต่อ 402

เพราะความสวยงามของใบหน้า ต้องมาพร้อมความปลอดภัยที่ VC Clinic

จากข้อมูลที่ได้กล่าวไปนั้น น่าจะทำให้หลาย ๆ คนมีข้อมูลในการตัดสินใจว่าควรฉีดฟิลเลอร์ดีไหม เพราะสิ่งที่เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้นั้น ยังรวมถึงข้อแนะนำต่าง ๆ ของการฉีดฟิลเลอร์อย่างครบถ้วน หากคุณกำลังมองหาคลินิกเพื่อฉีดฟิลเลอร์ปาก ฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์คาง ฟิลเลอร์ร่องแก้มและส่วนอื่น ๆ สามารถเข้ามาขอรับคำปรึกษาได้ที่ VC Clinic เพื่อใช้ในการพิจารณาเพิ่มเติมก่อนตัดสินใจว่าจะฉีดฟิลเลอร์ดีไหม โดยคุณสามารถติดต่อมาได้ที่ LINE: @vcclinic (มีเครื่องหมาย @) หรือที่เบอร์โทร 097-172-2354 และ 02-040-7100