5 สัญญาณเตือน ผิวพัง ! ควรพักก่อนนนน

          พักก่อน ผิวอยากพักผ่อน ยังละอ่อนยังใส แต่โดนดาเมจแรงๆไปเริ่มไม่ไหวแล้วจ้าา.. ทั้งมลภาวะ ฝุ่น ควัน ใส่แมสปิดหน้ากับกลายเป็นสิวผด แบบนี้ต้องหาทางออก มาดูกันดีกว่าว่า 5 สัญญาณเตือนให้คุณระวังก่อนผิวพังมีอะไรบ้าง

          1. เมคอัพไม่ติดหน้า แต่งยังไงก็ไม่เข้าหน้า ไม่ติดหน้า นั่นแสดงว่าผิวหน้าของคุณเริ่มแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น ต้องเติมน้ำเติมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าด่วน ๆ อาจจะเป็นการมาร์คหน้าบ่อยขึ้น หาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวมาทา นอกจากนี้การฉีดมาเด้คอลลาเจน ก็สามารถเป็นตัวช่วยเร่งด่วนได้อีกทางหนึ่ง มาเด้เป็นการฉีด 16 จุดทั่วหน้า ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและปรับสภาพผิวจากภายใน ทำให้แต่งหน้าติดทน ผิวใสฉ่ำวาว            2. ใบหน้าหมองคล้ำ ใครดูก็นึกว่าโดนของ สาเหตุก็เกิดมาจากหลาย ๆ ปัจจัย เช่น ขาดการบำรุง มลภาวะ ฝุ่นควัน แสงแดดต่าง ๆ รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว ก่อให้เกิดอาการแพ้ ดังนั้นควรหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสมาบำรุงหรือพอกหน้าด้วยสูตรขาวใสต่าง ๆ เช่น พอกหน้าด้วยโยเกิร์ต น้ำผึ้ง นำมะนาว เป็นต้น หรือจะเป็นการฉีดวิตามินสูตรเข้มข้น ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวจากภายในให้ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม เห็นผลได้ชัดเจนและเร็วกว่าการทาน  ผิวจะดูเรียบเนียนเป็นสีเดียวกันจึงทำให้ผิวดูใสมีสุขภาพดีมากขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยขับสารพิษที่ตกค้าง ช่วยให้ร่างกายสดชื่นขึ้น เสริมสร้างภูมิต้านทาน ป้องกันหวัดและป้องกันอันตรายจากแสงแดดได้ดีขึ้นด้วย โดยวิตามินแต่ละสูตรก็จะเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน          3. สิวเริ่มบุก ซึ่งอาจจะเกิดจากการล้างหน้าไม่สะอาด การสครับหน้า ล้างหน้าบ่อยเกินไป ความมันบนใบหน้า หรือเกิดจากการแพ้สารบางอย่างในผลิตภัณฑ์บำรุงหน้า ซึ่งไม่ควรละเลยและควรเร่งรักษาบำรุงให้ทันเวลา แก้ได้ด้วยการฉีดมาเด้คอลลาเจน 16 จุดทั่วใบหน้า โดยจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ลดการเกิดสิวผด สิวผื่น ป้องกันฝ้า กระ และจุดด่างดำ 


          4. รูขุมขนเริ่มกว้าง รูขุมขนไม่กระชับ บางคนอาจจะคิดว่าไม่สำคัญ แต่หากปล่อยทิ้งไว้ไม่รีบแก้ อาจเป็นสาเหตุของสิวเสี้ยน สิวอุดตันตามมาก็ได้ สามารถแก้ด้วยตัวช่วยฟื้นฟูผิวจากธรรมชาติสกัดจากอสุจิปลาแซลมอน หรือที่เรียกว่าเมโสหน้าใสก็สามารถช่วยให้รูขุมขนเล็กลง ผิวเรียบเนียน ผิวละเอียดขึ้น ลดปัญหารอยดำ กระ ฝ้า ให้สุขภาพผิวหน้าดูอ่อนเยาว์           5. ผิวแห้งกร้าน แสบหน้า หากสาวๆมีอาการแสบผิวหน้า นั่นหมายความว่าผิวหน้าของสาวๆมีอาการแพ้สารบางอย่าง ซึ่งเป็นต้นเหตุที่จะทำให้ผิวหน้านั้นพัง ให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมี พร้อมทำการพักหน้า ดื่มน้ำมากๆ จะช่วยให้ผิวดีขึ้นได้ 


5 สัญญาณเตือนที่ผิวกำลังบอกกับคุณ ให้คุณรีบเร่งรักษาดูแลให้ทันเวลา รู้แบบนี้แล้วลองเช็คสภาพผิวหน้าตัวเองให้ดี เพื่อผิวสุขภาพดีอยู่กับคุณไปนานเท่านาน

แสดงความคิดเห็น