5 สัญญาณเตือน ผิวพัง ! ควรพักก่อนนนน

          พักก่อน ผิวอยากพักผ่อน ยังละอ่อนยังใส แต่โดนดาเมจแรงๆไปเริ่มไม่ไหวแล้วจ้าา.. ทั้งมลภาวะ ฝุ่น ควัน ใส่แมสปิดหน้ากับกลายเป็นสิวผด แบบนี้ต้องหาทางออก มาดูกันดีกว่าว่า 5 สัญญาณเตือนให้คุณระวังก่อนผิวพังมีอะไรบ้าง

          1. เมคอัพไม่ติดหน้า แต่งยังไงก็ไม่เข้าหน้า ไม่ติดหน้า นั่นแสดงว่าผิวหน้าของคุณเริ่มแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น ต้องเติมน้ำเติมความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าด่วน ๆ อาจจะเป็นการมาร์คหน้าบ่อยขึ้น หาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวมาทา นอกจากนี้การฉีดมาเด้คอลลาเจน ก็สามารถเป็นตัวช่วยเร่งด่วนได้อีกทางหนึ่ง มาเด้เป็นการฉีด 16 จุดทั่วหน้า ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและปรับสภาพผิวจากภายใน ทำให้แต่งหน้าติดทน ผิวใสฉ่ำวาว            2. ใบหน้าหมองคล้ำ ใครดูก็นึกว่าโดนของ สาเหตุก็เกิดมาจากหลาย ๆ ปัจจัย เช่น ขาดการบำรุง มลภาวะ ฝุ่นควัน แสงแดดต่าง ๆ รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว ก่อให้เกิดอาการแพ้ ดังนั้นควรหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสมาบำรุงหรือพอกหน้าด้วยสูตรขาวใสต่าง ๆ เช่น พอกหน้าด้วยโยเกิร์ต น้ำผึ้ง นำมะนาว เป็นต้น หรือจะเป็นการฉีดวิตามินสูตรเข้มข้น ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวจากภายในให้ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม เห็นผลได้ชัดเจนและเร็วกว่าการทาน  ผิวจะดูเรียบเนียนเป็นสีเดียวกันจึงทำให้ผิวดูใสมีสุขภาพดีมากขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยขับสารพิษที่ตกค้าง ช่วยให้ร่างกายสดชื่นขึ้น เสริมสร้างภูมิต้านทาน ป้องกันหวัดและป้องกันอันตรายจากแสงแดดได้ดีขึ้นด้วย โดยวิตามินแต่ละสูตรก็จะเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน          3. สิวเริ่มบุก ซึ่งอาจจะเกิดจากการล้างหน้าไม่สะอาด การสครับหน้า ล้างหน้าบ่อยเกินไป ความมันบนใบหน้า หรือเกิดจากการแพ้สารบางอย่างในผลิตภัณฑ์บำรุงหน้า ซึ่งไม่ควรละเลยและควรเร่งรักษาบำรุงให้ทันเวลา แก้ได้ด้วยการฉีดมาเด้คอลลาเจน 16 จุดทั่วใบหน้า โดยจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ลดการเกิดสิวผด สิวผื่น ป้องกันฝ้า กระ และจุดด่างดำ 


          4. รูขุมขนเริ่มกว้าง รูขุมขนไม่กระชับ บางคนอาจจะคิดว่าไม่สำคัญ แต่หากปล่อยทิ้งไว้ไม่รีบแก้ อาจเป็นสาเหตุของสิวเสี้ยน สิวอุดตันตามมาก็ได้ สามารถแก้ด้วยตัวช่วยฟื้นฟูผิวจากธรรมชาติสกัดจากอสุจิปลาแซลมอน หรือที่เรียกว่าเมโสหน้าใสก็สามารถช่วยให้รูขุมขนเล็กลง ผิวเรียบเนียน ผิวละเอียดขึ้น ลดปัญหารอยดำ กระ ฝ้า ให้สุขภาพผิวหน้าดูอ่อนเยาว์           5. ผิวแห้งกร้าน แสบหน้า หากสาวๆมีอาการแสบผิวหน้า นั่นหมายความว่าผิวหน้าของสาวๆมีอาการแพ้สารบางอย่าง ซึ่งเป็นต้นเหตุที่จะทำให้ผิวหน้านั้นพัง ให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมี พร้อมทำการพักหน้า ดื่มน้ำมากๆ จะช่วยให้ผิวดีขึ้นได้ 


5 สัญญาณเตือนที่ผิวกำลังบอกกับคุณ ให้คุณรีบเร่งรักษาดูแลให้ทันเวลา รู้แบบนี้แล้วลองเช็คสภาพผิวหน้าตัวเองให้ดี เพื่อผิวสุขภาพดีอยู่กับคุณไปนานเท่านาน

แสดงความคิดเห็น
บทความล่าสุด
โชว์ไหล่สวย ด้วยโบบ่า ป้องกันปัญหา ออฟฟิศซินโดรม!
เดี๋ยวนี้ ใครๆก็นิยมใส่เสื้อแขนกุดกันทั้งนั้น สายเดี่ยว เกาะอก ก็ประเทศไทยมันเมืองร้อนนี่นา! ใครที่อยากมั่นใจใส่สายเดี่ยวได้ชิวๆ ช่วงบริเวณไหล่ก็สำคัญ ถ้าไหล่ตก หรือไหล่ห่อ ก็จะทำให้ไม่มั่นใจได้
ฟิลเลอร์คาง หรือผ่าตัดเสริมคางดี!!?
การฉีดฟิลเลอร์คาง เป็น การเติมโครงหน้าให้ได้รูปสวยด้วยการฉีดสาร HA หรือ ที่คนทั่วไปน่าจะคุ้นหูในชื่อ Hyaluronic Acid ซึ่งโดยปกติแล้วสารนี้เป็นสารที่ปลอดภัยกับร่างกายคนทั่วไป โดยแนะนำให้เลือกฟิลเลอร์ที่ผ่าน อย. มีคุณภาพสูง เพราะหลายที่มักนิยมนำฟิลเลอร์ปลอม หรือสารอื่นที่ไม่สามารถสลายได้มาฉีด แนะนำศึกษาตรวจสอบว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ ก่อนฉีด และฉีดกับแพทย์เท่านั้น เพื่อหลีกเลี่ยงผลเสียและผลข้างเคียงที่อาจเกิดมาจากการใช้สารปลอม
หน้าไม่เนียน กี่ครีมก็ไม่หาย ต้องมาลอง Derma complete!
หน้าไม่เนียน" เป็นปัญหาให้ที่ผู้หญิงอย่างเรากลุ้มใจสุด! เวลาแต่งหน้า จะทาแป้งก็ไม่ค่อยติด ต้องคอยเติมแล้วเติมอีก