ฟิลเลอร์
การฉีดฟิลเลอร์เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย มีร่องลึกรอบดวงตา มุมปาก หรือบริเวณอื่นๆ และผู้ที่ต้องการปรับแต่งรูปหน้า รวมถึงช่วยเติมเต็มแก้มที่ตอบให้เปล่งปลั่ง และเต่งตึง ทำให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

VC Clinic (วีซี คลินิก) คลินิกเวชกรรมขึ้นชื่อย่านรัชดา-สุทธิสาร ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับแต่งรูปหน้าให้ได้ในแบบที่ต้องการด้วยวิธีการฉีดฟิลเลอร์ เติมเต็มริ้วรอยหรือร่องลึกบริเวณต่าง ๆ ของใบหน้าให้ตื้นขึ้น ทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์  บริการครบวงจร อุปกรณ์มีความสะอาด ทันสมัย ให้บริการโดยแพทย์และบุคลากรผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์

การฉีดฟิลเลอร์ ดีไหม

การฉีดฟิลเลอร์คือตัวช่วยในการเติมเต็มแก้มที่ตอบให้แลดูเปล่งปลั่งและเต่งตึง ทำให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย มีร่องลึกบริเวณรอบดวงตา มุมปาก หรือบริเวณอื่นๆ และผู้ที่ต้องการปรับแต่งรูปหน้าให้ได้ในแบบที่ต้องการ

ฟิลเลอร์ (Filler) คืออะไร?

สำหรับสาว ๆ หลายคนที่อาจจะสงสัยว่าฉีดเพื่ออะไร จะตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ดีไหม ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่าฟิลเลอร์คือสารเติมเต็มที่มีสรรพคุณช่วยทำให้ใบหน้าเต่งตึง มีน้ำมีนวล ริ้วรอยที่เคยลึกจะดูตื้นขึ้น นอกจากนี้ฟิลเลอร์บางชนิดยังมีส่วนช่วยเติมใยคอลลาเจนที่หายไปให้กลับมาดูอิ่มเอิบ ผิวหน้าแลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยภายในระยะเวลาอันสั้น ช่วยเติมเต็มเพื่อทำให้ริ้วรอย ร่องลึกตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า เช่น หน้าผาก รอบดวงตา ร่องลึกริมฝีปากและดูตื้นขึ้น ใช้แก้ไขปรับแต่งรูปหน้า อย่างเช่น เติมริมฝีปากหรือร่องแก้มให้ดูอวบอิ่ม ปรับแต่งจมูกให้ดูโด่งขึ้น ตลอดจนใช้เพื่อฟื้นฟูผิวพรรณให้กลับมากระชับเปล่งปลั่งอีกครั้ง

ระยะเวลาในการฉีดฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์จะใช้เวลาทำประมาณ 15-30 นาที โดยเมื่อฟิลเลอร์อยู่ในตำแหน่งที่ต้องการแก้ไขแล้วก็จะเห็นผลเลยทันที และจะยิ่งเห็นผลชัดที่สุดในวันที่ 5 ปกติแล้วผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานตั้งแต่ 6 เดือนไปจนถึง 2 ปี หรืออาจจะนานกว่านั้น ขึ้นอยู่กับสารฟิลเลอร์ที่ฉีด ความเหมาะสมของชนิดฟิลเลอร์และปัญหาของผิว และการดูแลตนเองหลังฉีด ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตของคนไข้แต่ละท่านด้วย

การฉีดฟิลเลอร์เหมาะสำหรับใคร?

การฉีดฟิลเลอร์เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย มีร่องลึกรอบดวงตา มุมปากหรือบริเวณอื่นๆ และผู้ที่ต้องการปรับแต่งรูปหน้า รวมถึงช่วยเติมเต็มแก้มที่ตอบให้เปล่งปลั่งและเต่งตึง ทำให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น


วิธีดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์

หลังจากฉีดฟิลเลอร์เสร็จแนะนำให้ดื่มน้ำ 8-16 แก้วในช่วง 4 วันแรก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการอุ้มน้ำให้กับฟิลเลอร์ ทำให้ผิวเต่งตึง สามารถยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเลยคือการงดดื่มแอลกอฮอล์ภายใน 24 ชม.หลังฉีด งดซาวน่า, นวดหน้า, กรอผิว, เลเซอร์หลังทำ 2 สัปดาห์แรก นอกจากนี้แนะนำให้งดออกกำลังกายหนัก ๆ ในช่วง 2 วันแรกอีกด้วย เพื่อลดความเสี่ยงใด ๆ ที่อาจจะทำให้เกิดอาการบวมช้ำนั่นเอง


เติมเต็มร่องผิวด้วยฟิลเลอร์ Restylane และ Neuramis เห็นผลเลย

ฟิลเลอร์ Restylane

คือสารเติมเต็มในกลุ่มไฮยาลูโรนิคแอซิด มีคุณสมบัติในการเติมเต็มริ้วรอยและร่องลึกให้ตื้นขึ้น รวมถึงการเพิ่มปริมาณเนื้อเยื่อ (Augmentation) เป็น HA ที่มีความคงตัวและมีความปลอดภัยสูง กล่าวคือไม่ได้สกัดมาจากสัตว์ จึงเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “NASHA” (Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid) นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายมากกว่า 6 ล้านทรีทเม้นต์ทั่วโลก มีความปลอดภัย ได้รับ FDA จากสหรัฐอเมริกา CE marks จากยุโรป และยังเป็นสารเติมเต็มชนิดเดียวที่ได้รับใบอนุญาตให้นำเข้าจากองค์การอาหารและยา (อย.) ของไทยเรียบร้อยแล้ว สามารถใช้ได้อย่างถูกต้องในประเทศไทย

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ Restylane

 • ฟิลเลอร์ Restylane หรือ NASHA (Non-Animal Stabilized Hyaluronic Acid) ไม่ได้ผลิตมาจากสัตว์จึงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองแต่อย่างใด
 • Restylane เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างโมเลกุลน้อยที่สุด กล่าวคือน้อยกว่า 1% (Minimal Stabilization) จึงใกล้เคียงกับสารไฮยาลูโรนิคแอซิดตามธรรมชาติที่มีอยู่ในร่ายกายมากที่สุด ทำให้อยู่ในร่ายกายได้นานกว่าสารเติมเต็มชนิดอื่น ๆ และไม่ก่อให้เกิดการแพ้ใด ๆ
 • Restylane เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำไว้รอบ ๆ ตัว เมื่อเวลาผ่านไปความสามารถในการดึงน้ำเข้ารอบตัวยังคงทำได้ดี เสมือนมีโมเลกุล Restylane อยู่หลายโมเลกุล จึงทำให้อยู่ในร่างกายได้นานขึ้น คุณสมบัตินี้เรียกว่า Isovolemic Degradation
 • Restylane เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติในการยกผิวได้ดี (Lifting Capacity) จึงไม่จำเป็นต้องใช้ปริมาณเจลมาก ใช้เพียงเล็กน้อยก็สามารถแก้ปัญหาริ้วรอยได้มีประสิทธิภาพแล้ว
 • ฟิลเลอร์ Restylane นั้นราคาไม่ได้แพงหรือถูกมากจนเกินไป อยู่ในปริมาณระดับกลาง ๆ แต่ถ้าหากเปรียบเทียบกับฟิลเลอร์ Neuramis แล้วนั้นตัวนี้ก็จะแพงกว่ากันขึ้นมานิดหน่อย ทั้งนี้ก็แล้วแต่ความสะดวกของสาว ๆ

ฟิลเลอร์ Neuramis

เป็นฟิลเลอร์คุณภาพเกรดพรีเมียม นำเข้าจากประเทศเกาหลี โดยเป็นสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนที่มีความใกล้เคียงกับสารที่ร่างกายมนุษย์สร้างขึ้นเองได้ตามธรรมชาติ แต่ร่างกายจะผลิตสารเหล่านี้ได้น้อยลงเมื่อคนเราอายุมากขึ้น ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเติมเต็มสารนี้เข้าไปในร่างกายเพื่อให้คงสภาพความอ่อนเยาว์ของใบหน้า เติมเต็มส่วนที่หย่อนคล้อยให้กลับมากระชับเต่งตึงอีกครั้ง

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ Neuramis

 • ฟิลเลอร์ Neuramis มีส่วนประกอบของไฮยาลูรอนที่มีคุณภาพสูงซึ่งมีความเสถียรมาก ฉีดแล้วจะไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใด ๆ ตามมาแน่นอน
 • หลังจากฉีดแล้วจะได้ใบหน้าที่แลดูใส เนียนเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งหรือจับตัวเป็นก้อน อีกทั้งสารไฮยาลูรอนยังสามารถจับตัวภายในชั้นผิวได้เป็นอย่างดี โดยไม่ไหลไปยังจุดอื่น ๆ ที่ไม่ต้องการ
 • สามารถใช้ฉีดเพื่อปรับปรุงผิวหน้าได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณร่องแก้ม ร่องใต้ตา ขมับ หน้าผาก ริมฝีปาก จมูก และส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย
 • ฟิลเลอร์ Neuramis มาพร้อมเทคโนโลยีที่รับประกันความปลอดภัย การันตีว่าไฮยาลูรอนมีระยะเวลาการคงรูปได้นานกว่าฟิลเลอร์แบรนด์อื่น ๆ โดยระยะเวลาเฉลี่ยนั้นอยู่ที่ 6-12 เดือน
 • ไม่มีสารปนเปื้อนหรือจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย จึงสามารถฉีดได้อย่างปลอดภัย โดยไม่ต้องกลัวการอักเสบหรือติดเชื้อ
 • ฟิลเลอร์ Neuramis ได้รับการรับรองจาก FDA องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา รับรองความปลอดภัยในการนำมาใช้ฉีดเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งสามารถสลายหายไปได้เองตามธรรมชาติโดยไม่ทิ้งสารตกค้างเอาไว้ภายในร่างกาย
 • สำหรับฟิลเลอร์ Neuramis นั้นราคาไม่แพง เป็นฟิลเลอร์คุณภาพ หากเปรียบเทียบกับฟิลเลอร์ที่ผ่านอย.ไทยแบรนด์อื่นๆ แล้วก็ถือว่าเป็นฟิลเลอร์ในงบประมาณจำกัดที่จะทำให้สาว ๆ สวยขึ้นภายใต้ราคาที่จับต้องได้