ร้อยไหม
ร้อยไหมหน้าเรียว ฟื้นฟูสภาพผิวพร้อมยกกระชับใบหน้าให้เต่งตึง ซึ่งข้อดีของการร้อยไหมที่นอกจากจะกระทำโดยแพทย์มากประสบการณ์แล้ว การร้อยไหมยังทำแล้วเห็นผลเลยทันที ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น

ร้อยไหมเจ็บไหม? มีข้อดีอย่างไรบ้าง?


สาว ๆ คนไหนที่กำลังตัดสินใจทำหน้าให้เรียวสวยด้วยวิธีร้อยไหม ต้องไม่พลาดอ่านข้อมูลและคำแนะนำจากเราก่อนทำจริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องร้อยไหมมีกี่แบบ มีข้อดีอย่างไรบ้าง และเจ็บมากหรือเปล่า? หาคำตอบไปกับเรา VC Clinic ได้ที่นี่

VC Clinic (วีซี คลินิก) คลินิกเวชกรรมที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยความงามในย่านรัชดา-สุทธิสาร กับบริการยกกระชับและฟื้นฟูผิวด้วยวิธีการร้อยไหม มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยจากประเทศเกาหลี ผ่านการรับรองแล้วว่าได้มาตรฐาน ปลอดภัยต่อคนไข้แน่นอน 100% ดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกเคส มอบบริการด้านความสวยความงามแบบครบวงจร ตอบโจทย์ความต้องการของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี คุณจึงจะเห็นข้อดีของการร้อยไหม ที่นอกจากจะช่วยกระชับหน้าได้อย่างชัดเจนแล้ว ยังเห็นผลเลยทันที ไม่ต้องพักฟื้นอีกด้วย

การร้อยไหมคืออะไร เจ็บมากไหม?

การร้อยไหมนั้นคือวิธีการยกกระชับฟื้นฟูผิวด้วยการใช้ไหมละลายในการเย็บเนื้อเยื่อให้เกี่ยวพันกัน โดยบริเวณที่ทำการร้อยไหมนั้นจะมีการกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ ทำให้เกิดเซลล์กระตุ้นที่ช่วยสร้างเส้นใยคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวบริเวณนั้นมีความเต่งตึง กระชับ เลือดไหลเวียนได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นวิธีการฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้นและเต่งตึงไปอีกแบบ

เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้กับสาว ๆ กำลังมองหาคลินิกเพื่อยกกระชับฟื้นฟูผิวด้วยวิธีการร้อยไหมและอาจจะสงสัยว่าร้อยไหมนั้นเจ็บไหม จริง ๆ แล้วการยกกระชับหน้าด้วยการร้อยไหมนั้นแผลจะมีขนาดเล็กมาก ระหว่างทำอาจมีเลือดออกบ้างเพียงเล็กน้อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่ คนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บและถึงกับต้องใช้เวลาพักฟื้นเท่ากับการผ่าตัดใหญ่ หลังทำอาจพบรอยช้ำบ้างในคนไข้บางราย ขึ้นอยู่กับเส้นเลือดฝอยในบริเวณนั้น ๆ ที่ทำการร้อยไหม แต่จะหายไปเองภายใน 1 สัปดาห์ โดยที่คนไข้สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

การร้อยไหมมีกี่แบบ?

    สำหรับไหมที่นำมาร้อยเพื่อยกกระชับผิวหน้านั้นหลัก ๆ มี 4 แบบด้วยกัน แบ่งไปตามลักษณะของเส้นไหม ได้แก่ :-

ไหมเรียบ (Mono threads)

    ลักษณะเป็นไปตามชื่อ คือเป็นไหมเส้นเรียบ ใช้ตั้งแต่สมัยแรก ๆ ที่การร้อยไหมยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก คุณสมบัติหลักคือช่วยให้ใบหน้าแลดูตึงขึ้น แต่ไม่ได้ช่วยยกกระชับผิวแต่อย่างใด ที่สำคัญคือไม่ค่อยคงทน ร้อยไปแล้วก็อยู่ได้ไม่นานมากนัก จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมและค่อย ๆ หายไปในที่สุด

ไหมเกลียว (Screw threads)

    ลักษณะเป็นม้วนคล้ายสปริง มีความแข็งแรงมากกว่าไหมแบบเรียบ ช่วยแก้ไขปัญหาผิวหนังที่ยุบเป็นแอ่ง และช่วยยกกระชับผิวที่ดูหย่อนยานให้กลับมาเต่งตึง มีชีวิตชีวาอีกครั้งไหมเงี่ยง (Barbed threads)

    ลักษณะคล้ายเส้นก้างปลา เป็นไหมละลายที่นิยมใช้มากสุดในปัจจุบัน คุณสมบัติหลัก ๆ คือช่วยให้ใบหน้าแลดูเต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย

ไหมกรวย (Silhouette soft)

    เป็นไหมละลายเช่นเดียวกับไหมเงี่ยง ลักษณะของเส้นไหมคือจะมีปมกลม ๆ ตามแนวเส้นไหม ช่วยให้สามารถจับกับเนื้อเยื่อภายในได้ดีมากยิ่งขึ้น ยกกระชับผิวและให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่าไหมประเภทอื่น ๆข้อดีของการร้อยไหม

  • เห็นผลเลยทันทีหลังทำ
  • ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นเหมือนผ่าตัดใหญ่ สามารถใช้ชีวิตต่อได้ตามปกติ ในที่นี้รวมไปถึงการแต่งหน้าทับด้วย
  • ปรับใบหน้าให้ได้รูป เรียวสวยตามที่ต้องการ กรอบหน้าแลดูชัดและคมมากขึ้น
  • เลือกยกกระชับได้หลายบริเวณ ไม่ใช่แค่ใบหน้าเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถร้อยไหมเพื่อยกกระชับบริเวณต้นแขน สะโพก หรือหน้าท้องที่เคยหย่อนคล้อยให้กลับมากระชับมากขึ้น
  • กระทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจได้เลยว่ามีความปลอดภัยสูง นับเป็นข้อดีของการร้อยไหมที่โดดเด่นที่สุด ตรงที่ไหมที่ใช้ร้อยสามารถสลายตัวได้หมดภายในเวลา 6 เดือนโดยไม่ทิ้งสารตกค้างใด ๆ ไว้ในร่างกาย แต่เห็นอาจผลนานต่อเนื่องนานถึง 1-3 ปี ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตและการดูแลของคนไข้

ข้อดีของการร้อยไหมนั้นมีหลายอย่าง และตอบโจทย์ความต้องการได้ในหลาย ๆ ข้อ อย่างไรก็ตาม ก่อนตัดสินใจทำจริง ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัย และให้ผลลัพท์ที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด

VC Clinic ยินดีให้บริการพร้อมคำปรึกษาเกี่ยวกับการยกกระชับผิวด้วยวิธีการร้อยไหมว่าเจ็บไหม ข้อดีของการร้อยไหมคืออะไร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 097-172-2354, 02-040-7100 หรือแชทเพื่อสอบถามข้อมูลผ่านทาง Facebook : VC Clinic วีซีคลินิก